Tinh dầu vape là gì? Thành phần bên trong tinh dầu vape

Ngày nay người sử dụng tinh dầu Vape, ngoài những mục đích như. Xả Stress, Tăng độ tập trung, hoặc cai thuốc lá… Thì tinh dầu Vape đang dần trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam hiện nay. Những lợi ích cơ bản mà tinh dầu Vape có thể mang lại cho người dùng có thể kể đến như. An toàn hơn so với thuốc lá truyền thống. Sở hữu các thành phần được kiểm soát với liều lượng vừa phải. Hương vị đa dạng và mẫu mã chất lượng. Bài viết dưới đây. VAPE24H sẽ trình bày những thành phần có bên trong chai tinh dầu. Cà lợi ích của những loại tinh dầu có hàm lượng khác nhau nhé.

THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA TINH DẦU VAPE LÀ GÌ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau. Từ những hương vị trái cây thuần khiết cho đến những chai tinh dầu. Được mix từ 2 cho đến 3 hương vị chung với nhau trong 1 chai tinh dầu. Hoặc là những chai tinh dầu có vị béo, vị cà phê, vị bánh… Nhưng để hiểu được các thành phần bên trong của chai tinh dầu này là gì. Có những tinh chất cơ bản nào. Thì chúng ta cần phân loại những chai tinh dầu này được cấu tạo từ 5 thành phần chính 

propylene glycol trong tinh dầu vape
propylene glycol trong tinh dầu vape

1- PROPYLENE GLYCOL:

Propylene glycol hay còn được gọi là hàm lượng PG. Hàm lượng PG này đã được xuất hiện rất lâu và được ứng dụng vào một số công nghệ khác nhau. Ngoài ra,Viện nghiên cứu GRAS, được viết tắt của từ FDA và CDC. Đã chứng nhận hàm lượng PG rất an toàn. Và trên thực tế, CDC đã nghiên cứu Propylene Glycol trong một vài năm. Và đưa ra kết luận, PG được sử dụng để tạo khói trên sân khấu và các nghệ sĩ cũng như nhân viên sân khấu đã tiếp thời gian rất dài. Tuy nhiên, không có bất kỳ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

2- GLYCERIN THỰC VẬT:

Glycerin thực vật còn được gọi là hàm lượng VG. Là một dạng chất lỏng trong suốt, không mùi, có nguồn gốc từ dầu thực vật. Và được tìm thấy bên trong của những loài thực vật thuộc họ nhà cây Cọ. Cũng Giống như PG, các bạn sẽ tìm thấy VG trong các loại thực phẩm, kem dưỡng da, mỹ phẩm, thuốc men, v.v. PG và VG không “tích lũy sinh học bên trong cơ thể”. Điều đó có nghĩa là nếu như chúng ta sử dụng hàm lượng PG và VG ở mức ổn định và an toàn thì nó sẽ không gây ảnh hưởng đến cơ thể. Bởi vì hệ bài tiết của con người sẽ thanh lọc những hợp chất này qua gan và thận rất an toàn.

3- HƯƠNG LIỆU TỰ NHIÊN

Hương liệu tự nhiên là những hương liệu thực phẩm thu được từ các nguồn thực tự nhiên. Trải qua những quá trình xử lý vật lý, vi sinh và enzym. Các hương tự nhiên có thể được sử dụng ở ngay trạng thái tự nhiên của chúng, hoặc được xử lý để sử dụng. Hương liệu ở bên trong tinh dầu cũng rất đa dạng. Nhưng phổ biến so với hiện nay đó chính là hương vị: Vị Trái Cây, Vị Béo, Vị Tobaco, Vị Nước Giải Khát. Hoặc có những chai được mix từ 2 cho đến 3 hương vị chung với nhau để tạo sự khác biệt cũng như các tầng hương vị khác nhau.

4- NICOTINE

Nicotine là một loại hợp chất được tìm thấy ở họ nhà Cà như. Cà chua, Khoai Tây, Ớt Chuông…v.v. Khi được ứng dụng vào tinh dầu Vape nó có chức năng làm tăng độ tập trung. Thư giãn và thoải mái hơn. Tùy theo nồng độ Nicotine khác nhau ở bên trong tinh dầu. Sẽ cho các bạn những cảm nhận khác nhau. Sẽ có những loại tinh dầu sở hữu nồng độ Nicotine cao, loại tinh dầu này thường được sử dụng chung với những loại Pod System có công suất đốt thấp. Vì Nicotine có hàm lượng cao thường sở hữu thành phần Axit Benzoic nên việc chuyển hóa và đốt tinh dầu ở nhiệt độ thấp và dễ dàng hấp thụ Nicotine hơn. Ngoài ra, những loại tinh dầu có hàm lượng Nicotine thấp do sở hữu ít thành phần Axit Benzoic hơn nên việc chuyển hóa Nicotine phải cần có nhiệt lượng cao hơn nên thường sử dụng ở những loại Vape Kit, hoặc Box Mod.

Nicotine trong tinh dầu vape
Nicotine trong tinh dầu vape

5- NƯỚC

Nước là thành phần không thể thiếu đối với tinh dầu. Nhìn thì có lẽ Nước không phải là thành phần quan trọng đối với tinh dầu. Nhưng khi tinh dâu được đốt lên và thành phần Axit Benzoic được đun nóng. Khi đó nước sẽ giúp chuyển hóa làm loãng đi tinh dầu khi đốt. Điều này giúp cho việc hương vị được đẩy lên ổn định hơn và khói cũng cho ra nhiều hơn.

hàm lượng PG VG trong tinh dầu vape
hàm lượng PG VG trong tinh dầu vape

NHỮNG CON SỐ VỀ HÀM LƯỢNG PG/VG TRONG TINH DẦU VAPE LÀ GÌ?

Tỉ lệ hàm lượng 100% VG – Ở loại tinh dầu này thì đặc tính đặc biệt của của hàm lượng này là cực ngọt. Và khói siêu dày. Do sử dụng 100% hàm lượng VG nên chúng ta sẽ rất khó phân biệt. Hoặc nhận định được hương vị chính xác. 

Tỉ lệ hàm lượng VG 70% và PG 30% – Đối với hàm lượng PG 70% này đa phần là những chai tinh dầu phù hợp. Để sử dụng cho các loại Pod System có công suất thấp với OCC từ 1,0 ohm trở lên. Hàm lượng PG 70% thường được sử dụng để hút theo kiểu MTL. Và dành riêng cho những anh em mới bắt đầu chơi Vape. Đặc tính của loại tinh dầu có hàm lượng VG 70% và PG 30% này là sẽ cho ra được hương vị chuẩn xác, thơm ngon, khói nhiều.

Tỉ lệ hàm lượng VG 50% và PG 50% – Đây là hàm lượng tinh dầu phổ biến cho loại tinh dầu SaltNic. Với hương vị đậm đặc và thơm. Nhưng lượng khói cho ra tương đối ít. Nên thường hàm lượng VG 50% và PG 50% sẽ phù hợp với những loại Pod System và sử dụng cho OCC từ 1.0 ohm trở lên.

Tỉ lệ hàm lượng VG 100% – Loại tinh dầu có hàm lượng VG 100% trên thị trường hiện nay tương đối hiếm. Bởi vì hàm lượng này ko đẩy lên được hương vị chuẩn xác như hàm lượng VG 70% và PG 30% hoặc VG 50% và PG 50%. 

KẾT

Đối với những bạn chơi Vape lâu năm. Thì việc lựa chọn cho mình 1 chai tinh dầu. Có hàm PG/VG phù hợp với loại Vape mà bạn đang sử dụng. Là việc không quá khó khăn. Nhưng, để yên tâm để hơn trong việc phân tích thành phần. Hoặc lựa chọn thương hiệu phù hợp thì các bạn nên đọc qua bài việc này.

Vừa rồi thì mình đã giới thiệu qua những thành phần chính để tạo nên 1 chai tinh dầu. Các bạn có thể thấy được sự an toàn của nó. Nhưng để nói là tinh dầu Vape an toàn tuyệt đối thì đó là điều không đúng. Bởi vì Vape và tinh dầu Vape ra đời để giúp cho những người nghiện thuốc lá có thể hạn chế tối đa. Những độc hại mà thuốc lá truyền thống mang tới. Ngoài ra, với tính đặc thù có mùi hương dễ chịu và không hôi như thuốc lá sẽ làm cho các bạn cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng. Nhìn chung, nếu như các bạn hiểu rõ được thành phần cấu tạo của 1 chai tinh dầu. Thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng

Vape24h Cống Quỳnh Top 1 shop vape uy tín và lâu năm nhất Việt Nam
Vape24h Cống Quỳnh Top 1 shop vape uy tín và lâu năm nhất Việt Nam có đầy đủ các loại tinh dầu vape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.