POD KIT Giảm đến
POD KIT Giảm Giá Vape24h

Tinh dầu vape có nicotine sẽ được hợp thức hóa tại Malaysia

Iced Pop Kem Xoài Lạnh 100ml
 Tinh dầu vape có nicotine sẽ được hợp thức hóa tại Malaysia
Một trong những thị trường vape lớn nhất thế giới và ở rất gần chúng ta đó là Malaysia cuối cùng cũng sẽ hợp thức hóa các sản phẩm có chứa nicotine khi chính phủ Malay chính thức lên kế hoạch đánh thuế tinh dầu vape có chứa nicotine ở thị trường nước này. Các sản phẩm tiêu dùng có chứa nicotine hiện là bất hợp pháp ở Malaysia, tuy nhiên thiết bị máy móc vape và tinh dầu vape không có chứa nicotine là sản phẩm đã được hợp thức hóa tại Malay.
Cream V Salt Churro Cream 30ml
Cream V Salt Churro Cream 30ml
Nhiều hãng tin Malaysia đưa tin rằng chính phủ đã đưa thuế tiêu thụ đặc biệt đối với tinh dầu vape có chứa nicotine vào đề xuất ngân sách cho năm 2022 – quyết định do bộ trưởng Bộ Tài Chính Tengku Zafrul Aziz công bố. Vào ngày 26 tháng 10, bộ trưởng Bộ Y Tế Khairy Jamaluddin đã thông báo với Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) rằng Malaysia sẽ điều chỉnh các sản phẩm vape để ngăn chặn sự tiếp cận của giới trẻ. Những người ủng hộ, người tiêu dùng vape và các nhóm thương mại trong ngành ở Malay đã vận động tích cực để thúc đẩy quy trình hợp thức hóa các sản phẩm vape có chứa nicotine và đã thành công trong việc tiếp cận công chúng với những câu chuyện trên các tờ báo lớn của Malaysia.
Cream V Salt Bánh kem chuối 30ml
Cream V Salt Bánh kem chuối 30ml
Malaysia sẽ trở thành một ngoại lệ hiếm hoi ở Đông Nam Á – được hợp pháp hóa các sản phẩm vape chứa nicotine, ngay ở khu vực mà các lệnh cấm vape ở những nước láng giềng diễn ra phổ biến. Đầu tuần này, những tin đồn về việc chính phủ sẽ sớm hợp pháp hóa sản phẩm vape chứa nicotine đã khiến các nhóm kiểm soát thuốc lá truyền thống ở Malaysia lo lắng.
Cream V Salt Bánh Kem Dâu 30ml
Cream V Salt Bánh Kem Dâu 30ml
Thuế suất tinh dầu vape được tính toán bao gồm trong ngân sách năm 2022 của chính phủ là 1.2 RM /ml. Một RM (tiền tệ của Malay) tương đương với 0.24 USD, vì vậy 1.2 RM/ml tương đương 0.29 USD/ml – gấp ba lần mức thuế 0.40 RM/ml hiện tại đối với tinh dầu vape không nicotine ở Malaysia và khoản thuế này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Ngoài ra hiện nay thiết bị máy móc vape đang chịu khoản thuế tiêu thụ đặc biệt 10% và mức thuế 0.4 RM/ml đối với tinh dầu vape không có nicotine ở Malay.
Cream V Salt 1000 Layer Cake 30ml
Cream V Salt 1000 Layer Cake 30ml
Nếu tính theo mức thuế được để xuất ở trên, mỗi một chai tinh dầu vape 60ml sẽ phải chịu thêm 72 RM tương 17 USD tiền thuế. Mức thuế cao như vậy sẽ ngăn cản nhiều người mua các thương hiệu tinh dầu vape hợp pháp và thay vào đó buộc họ phải tiếp tục mua trên thị trường chợ đen. Ngoài việc khuyến khích một thị trường bất hợp pháp vốn đã phát triển mạnh mẽ, một loại thuế vape cực đoan như vậy sẽ không khuyến khích được những người hút thuốc chuyển sang sử dụng vape.
“Chúng tôi hy vọng chính phủ có thể xem xét lại mức thuế đã được đặt ra vì mức thuế này khá cao” – chủ tịch Tổ chức Vận động Công Nghiệp Vape Malaysia (MVIA) Rizani Zakaria nói với The New Straits Times: “Việc tăng thuế sẽ khiến các sản phẩm vape đắt hơn thuốc lá điếu ở Malaysia”. Trong khi đó, các tổ chức thương mại và người tiêu dùng vape cố gắng thuyết phục chính phủ rằng việc đánh thuế quá cao sẽ không hữu ích cho bất kỳ ai, các tổ chức chống vape ở Malaysia đang yêu cầu chính phủ đảo ngược chính sách và bỏ lệnh cấm hiện tại đối với các sản phẩm có nicotine.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *