[Tìm Hiểu] Bao Nhiêu Tuổi Thì Được Hút Pod? Trên hay dưới 18 tuổi?

Trào lưu hút pod hiện nay

Hút Pod được xem là một giải pháp thay thế cho việc hút thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên bao nhiêu tuổi thì được hút Pod? Nếu hút Pod hoặc hút vape dưới 18 tuổi thì có vi phạm pháp luật hay không? Với những thông tin được Vape24h chia sẻ dưới đây, quý khách hàng sẽ được giải đáp các câu hỏi trên.

Giới thiệu về xu hướng hút Pod trên thị trường

Pod hay thuốc lá điện tử được xem là một trong những xu hướng khá phổ biến trên thị trường. Sản phẩm này có mức giá thành khá đa dạng thích hợp với mọi tầng lớp nên rất dễ tiếp cận. Đồng thời Pod còn có ưu điểm là thân thiện với môi trường xung quanh người sử dụng. 

Tuy nhiên việc hút Pod cũng giống như thuốc lá là vẫn có thể gây nghiện. Nhưng thay vì tạo mùi khói khó chịu như thuốc lá thì Pod chỉ tạo ra luồng hơi thơm của các loại tinh dầu. Và đặc biệt là Pod được đánh giá an toàn hơn thuốc lá rất nhiều.

Trào lưu hút pod hiện nay
Trào lưu hút pod hiện nay

Trả lời cho câu hỏi bao nhiêu tuổi thì được hút Pod?

Pod được bán ở rất nhiều nơi và giá cả lại là không phải vấn đề quá khó khăn. Chính vì thế có rất nhiều lứa tuổi lựa chọn sử dụng Pod thay cho thuốc lá truyền thống. Thế nhưng bạn có bao giờ nghĩ bao nhiêu tuổi được hút pod? 

Hiểu đúng về Pod trước khi sử dụng

Thuốc lá điện tử Pod đã được công bố là hoàn toàn vô hại với sức khỏe người sử dụng. Dù vậy rất nhiều chuyên gia đã khuyến cáo rằng, người sử dụng Pod cần đạt đến một độ tuổi nhất định mới được dùng. Và đó chính là bạn phải trên 18 tuổi.

Như vậy, những ai đủ 18 tuổi có nghĩa là đã trưởng thành và có đủ năng lực quyết định cũng như chịu trách nhiệm cho hành vi của mình. Thế nên nếu bạn trên 18 tuổi thì có thể hút Pod vào bất kỳ thời điểm nào mình thích. Chỉ có điều bạn phải ở trạng thái cơ thể khỏe mạnh, không bị bệnh nặng hay có bệnh nền.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết bao nhiêu tuổi mới được hút pod thì đây chính là câu trả lời. Ở tuổi 18 bạn có thể tự quyết định cũng như đủ tư duy trong việc mình có nên sử dụng thuốc lá điện tử hay không.

Trào lưu hút pod hiện nay
Trào lưu hút pod hiện nay

Vì sao không nên hút Pod hay hút vape dưới 18 tuổi

Ngoài vấn đề về khả năng tự chủ và chịu trách nhiệm cho hành vi của mình. Việc hút Pod còn ảnh hưởng đến các vấn đề liên quan đến tệ nạn xã hội. Điều mà nhiều bạn trẻ khó có thể kiểm soát được. Nhưng trên hết, quan trọng nhất là sức khỏe của lứa tuổi này chưa thực sự cho phép. Bởi vì nếu không đủ sức khỏe, có thể sự phát triển sau này của những bạn dưới 18 tuổi sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Hơn trên hết đối với vấn đề bao nhiêu tuổi thì được hút Pod, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã cấm việc bán thuốc lá điện tử cho trẻ em dưới 18 tuổi. Trên thực tế, nếu sử dụng thuốc lá điện tử nhiều mà không đủ năng lực tự chủ và kiểm soát tần suất thì sẽ dẫn đến nghiện. Và việc cai nghiện sẽ tốn nhiều thời gian và ảnh hưởng tương lai của thế hệ trẻ. 

Chính vì lẽ đó, bạn nên cân nhắc trong việc sử dụng Pod và liều lượng sử dụng hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bản thân cho dù đã trên 18 tuổi.

Ngoài ra bạn cũng nên tránh sử dụng Pod vào những khung giờ buổi sáng sớm hoặc sau khi vừa ngủ dậy. Bởi nếu không bạn có thể gặp tình trạng bị choáng váng nhẹ do hút Pod sai thời điểm. Đồng thời khi cơ thể đang bị bệnh hay gặp vấn đề về sức khỏe bạn cũng nên hạn chế sử dụng Pod.

Tóm lại

Hút thuốc lá điện tử Pod chỉ cho phép với những bạn đã trên 18 tuổi. Luật pháp cũng đã cấm không được bán Pod cho trẻ ở dưới độ tuổi này. Vì vậy qua bài viết trên chắc bạn đã có thể biết được bao nhiêu tuổi thì được hút Pod. Mong rằng những chia sẻ trên đây của Vape24h sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích với bạn.

Tất cả những khiếu nại hay hỗ trợ gấp, xin gọi số 0911112656 để được ưu tiên xử lý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.