Thuốc lá điện tử là gì?

Thuốc lá điện tử là gì?

Tìm kiếm để tìm hiểu thêm về thuốc lá điện tử? Mặc dù sự gia tăng theo cấp số của ngành công nghiệp thuốc lá điện tử trong những năm gần đây, và sự bùng nổ của sự phổ biến của vape, nhưng nhiều người vẫn không chắc chắn chính xác về những gì mình đang sử dụng. Và thuốc lá điện tử là gì? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thuốc lá điện tử hoặc các cách sử dụng liên quan, hướng dẫn này sẽ giúp bạn hoàn thiện.

Thay vì đốt lá thuốc lá để tạo ra khói dày của thuốc lá, thuốc lá điện tử (còn gọi là e-cigs hoặc vape) sử dụng nicotin dược phẩm nguyên chất được nung nóng để tạo hơi. Nhưng với những người sử dụng 0 nicotine, thì hút thuốc lá điện tử chỉ là hít hơi nước được bốc hơi từ thiết bị. Điều này không giống như khói vì khói là sản phẩm của sự cháy chất rắn, giống như giấy hoặc lá thuốc. Còn hơi nước là sản phẩm của sự đun nóng chất lỏng. Thuốc lá điện tử cũng làm điều tương tự với chất lỏng có chứa chất nicotine. Chất lỏng sử dụng trong thuốc lá điện tử được gọi là e liquid,e juice hay tinh dầu thuốc lá điện tử. Tinh dầu trong thuốc lá điện tử có nhiều mức nicotine khác nhau và thành phẩn chất lỏng được sử dụng trong công nghệ thực phẩm.

Thuốc lá điện tử có cấu tạo thế nào?

Ban đầu thuốc lá điện tử nhìn trông giống 1 điếu thuốc lá thông thường, nhưng phía đầu thường dùng đèn màu xanh, khi hút dễ dàng phân biệt với thuốc lá thường.

Sau này thuốc lá điện tử phát triển với nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau, tuy nhiên cấu tạo nó vẫn luôn có những đặc điểm chung :

Thân máy: là phần cung cấp năng lượng để đốt cháy tinh dầu , tạo ra hơi nước , thân máy có nhiều hình dạng khác nhau từ dạng bút, dạng hộp (box), dạng mech (không chip). Thân máy có thể dùng pin rời hay pin liền.

Buồng đốt vape hay gọi là atomizer : được nối với thân máy qua chân tiếp xúc, là nơi đốt tinh dầu để tạo hơi nước, trong buồng đốt có sử dụng coil. Tùy theo cấu tạo mà buồng đốt chia thành 2 loại chứa đươc tinh dầu (RTA ; Rebuildable Tank atomizer)

Không chứa được tinh dầu (RDa- Rebuildable Drip atomizer) Loại này bạn châm tinh dầu vào bông rồi hút, thường tạo nhiều khói hơn RTa và có thể thay đổi được nhiều mùi trong quá trình hút.

Vừa chứa được và vừa châm dầu được (RDTA- Rebuildable drip tank Atomizer).

Tank: là loại buồng đốt chứa được dầu, tuy nhiên coil là do hãng làm sẵn và phải mua của hãng, và mỗi loại máy sử dụng 1 coil khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.