POD KIT Giảm đến
POD KIT Giảm Giá Vape24h

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản pin Vape phần 2

Giới thiệu

Tiếp tục bài viết hướng dẫn sử dụng và bảo quản pin Vape Phần 2 sẽ giới thiệu đến các Vaper các yếu tố tác động lên tuổi thọ pin và cách tăng tuổi thọ pin trong quá trình sử dụng.

Nhiệt độ

Cảm nhận pin của có trở nên nóng bất thường hay không là điều cực kỳ quan trọng nếu muốn Vape được an toàn. Không bao giờ được để pin quá nóng điển hình vaping liên tục, để gần nguồn nhiệt trực tiếp. Nhiệt độ pin càng cao tuổi thọ pin càng thấp, pin càng dễ hư hỏng.

Nội trở của pin

pin vape phan 2

Tìm hiểu sau về pin Vaper có thể nhận thấy nội trở của pin có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ và thời gian sử dụng pin. Nội trở có thể hiểu là điện trở của coil đã được Vape 24h giới thiệu trong bài viết hướng dẫn sử dụng và bảo quản pin vape phần 1.
Giống như Coil các công ty sản xuất yêu cầu mức điện trở ít nhất 0.1 Ohm thì với pin thông thường là 0.02 Ohm hoặc thấp hơn tùy loại pin. Khi điện trở xuống quá thấp dòng điện chạy liên tục khiến nhiệt độ của pin tăng lên cao. Nội trở luôn có 2 mặt điện trở thấp, độ xả cao giúp nhiệt độ tăng nhanh. Điện trở cao, độ xả thấp nhiệt độ tăng chậm.

Khi Pin Vape đạt đến tuổi thọ nhất định hoặc hư hỏng do tác động ngoại lực nội trở bắt đầu tăng lên do đó khiến pin nóng lên. Điều này dẫn đến các hiện tượng pin bị phù (đa phần xuất hiện ở pin dùng 1 lần), nổ và xì pin hay tăng nhiệt độ pin quá cao đến mức có thể cảm nhận sử khác biệt rõ khi cầm trên tay.

Khí thoát ra từ pin theo lỗ thoát là một cách đảm bảo an toàn từ các công ty sản xuất. Khi nhiệt độ tng8 vượt mức quy định chất hóa học trong pin tương tác tự do tạo ra khí gas.

Tuổi thọ pin

tuoi tho pin vape

Điều dễ nhận thấy nhất khi pin đến thời gian cần thay đế chính là công suất của pin. Thời gian sử dụng sau khi sạc đầy pin là thước đo chính xác nhất trong trường hợp này. Nếu thời gian quá ngắn bạn nên thay pin ngay lập tức bởi không chỉ thời gian và công suất bị ảnh hưởng mà ngay cả tính an toan của pin khi sử dụng cũng được tính toán dựa trên tuổi thọ pin.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *