Giới thiệu về Sub Ohm Vape

Giới thiệu về Sub Ohm Vape

Sub Ohm vape là tên gọi của một lối chơi riêng trong cộng đồng vape trên toàn thế giới với điểm mấu chốt nẳm ở điện trở của Coil rất nhỏ thường dưới 1 ohm. Bởi vậy khi sử dụng, coil nóng rất nhanh và tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn giúp tăng lượng khói trong 1 lần hút.

coil vape

Tại sao bạn nên chọn Sub Ohm?

Lượng khói tạo được tạo ra rất lớn đặc biệt phù hợp với các Vaper yêu thích nghệ thuật nhả khói.

Tăng vị đậm của tinh dầu bởi Coil được build theo kiểu Sub Ohm thường đốt trực tiếp tim bông trong thời gian rất ngắn với nhiệt độ cao từ đó tạo nên cú sốc hương vị độc đáo.

Khói vape ấm hơn: Nhờ điện trở thấp, cường độ dòng điện lớn do đó bạn sẽ cảm thấy buồng đốt ấm hơn bình thường. Với các loại buồng đốt chuyên dụng dùng  cho Sub Ohm nhà sàn xuất đã tính toán chính xác lượng không khí cần thiết để giải quyết vấn đề này nhờ vậy bạn sẽ không bị phỏng do nhiệt độ coil sinh ra khi Vaping. Rất nhiều người từng hút thuốc lá truyền thống thích Sub ohm vì nó mô phỏng lại cảm giác nóng khi hút thuốc.

Cũng vì những điểm đặc trưng này mà các builder bắt đầu tổ chức một cuộc thi xem ai có thể cuốn được coil có điện trở thấp nhất.

Làm thế nào để Sub Ohm Vape

build coid vape
Build coild Vape

Trong cộng đồng vape đang ngày càng phát triển với những bước tiến mới từ công nghệ đến kỹ thuật chế tạo giúp các Vaper dễ dàng theo đuổi trào lưu sub ohm bằng những thiết bị có sẵn chuyên dụng tại các đại lý ủy quyền chính hãng.

Bạn chỉ cần mua một Mech Mod hoặc Box Mod chạy bằng pin 19650, dây cuốn coil thường là loại Kanthal và bông cùng một số hiểu biết cần thiết về định luật Ohm kết hợp quy trình build coil căn bản trong bài viết chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

Về buồng đốt, có 3 loại chính bạn có thể lựa chọn dưới đây:

Sub Ohm tank

Loại cuối cùng và cũng là loại dễ sử dụng nhất bởi toàn bộ quy trình build đã được nhà sản xuất thực hiện sẵn. Vaper chỉ cần lắp đặt rồi sử dụng. Nhược điểm duy nhất của dòng Sub Ohm Tank chính là sử dụng một lần, hoàn toàn không có khả năng sửa chữa nếu trong khi Vaping bông bị cháy hoặc đứt coil do nhiệt độ lớn.

RDA (Rebuildable Dripping Atomizer)

Là loại buồng đốt châm tinh dầu trực tiếp vào bông mà không có buồng dự trữ tinh dầu. Đây là sản phẩm thích hợp cho các người chơi lâu năm đã có kinh nghiệm trong việc sử dụng Vape. Với thiết kế buồng đốt tương đối lớn do đó người chơi có thể tự build coil theo hướng dẫn trong bài viết Các bước build coi căn bản hoặc tự sáng tạo mang dấu ấn của riêng mình.

Giá các dòng RDA hiện nay tương đối thấp kết hợp lượng khói lớn từ việc đốt tinh dầu so với các loại khác đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những người đam mê Vape.

RTA (Rebuildable Tank Atomizer)

Nói không sai RTA là sự kết hợp hoàn hảo giữa buồng chứa tinh dầu của dòng Tanks và khả năng thay coil, bông của RDA. Chính điều này giúp RTA khẳng định vị thế trong lòng của người đam mê nghệ thuật vape. RTA thích hợp cho người hay đi lại, ít thời gian rảnh nhờ buồng chứa dự trữ có thể sử dụng trong trong thời gian dài tùy thuộc vào thể tích buồng tinh dầu và tần suất sử dụng.

Bên cạnh ưu điểm RTA cùng có một vài nhược điểm như: buồng kính dễ vỡ nếu không có đồ bảo vệ, khó build coil, yêu cầu người dùng phải có kiến thức cơ bản về Vape.

Sub Ohm phù hợp cho ai?

sub ohm vaping

Sub Ohm chuyên về khói yêu cầu người hút tạo một lực hút mạnh khi Vaping. Do đó nếu không yêu thích hoặc chưa từng hút thuốc lào thì Sub Ohm là kiểu hút không phù hợp.

Đối với người muốn bỏ thuốc lá bằng việc chuyển qua Vape để giải tỏa cảm giác thèm Nicotine thì Sub Ohm cũng không phù hợp. Vì khi Vaping Sub Ohm sẽ tạo ra lượng khói lớn khiến người hút bị chú ý đặc biệt ở nơi công cộng.

Khói nhiều song song lượng tinh dầu đốt càng nhiều dẫn đến tốn nhiều chi phí mua tinh dầu. Ngoài ra còn một lưu ý khi mua tinh dầu nên chú ý lựa chọn loại tinh dầu chính hạng có nồng độ nicotine thấp từ 6mg trở xuống hoặc không có nicotine.

Sub ohm vape có gây nguy hiểm hay không?

Bất kỳ hành động thay đổi trái với quy định của nhà sản xuất đều có những nguy cơ nhất định gây nguy hiểm cho gười sử dụng. Do đó, Vaper cần tìm hiểu kỹ, nắm chắc các kiến thức về quy trình build coil, cách tính dòng điện qua coil (định luật ohm).

Vaper cần mua các sản phẩm chính hãng, không dùng sản phẩm nhái, sản phẩm cũ tại những cửa hàng, website không có chứng nhận. Bởi Sub Ohm dễ dàng vượt quá giới hạn tải của Mod, Pin Vaper cần các thiết bị có chức năng ngắt mạch có độ nhạy cao nhằm hạn chế tối đa rủi ro.

Hy vọng những thông tin sơ lược do Vape 24h cung cấp sẽ giúp các Vaper hiểu thêm về trào lưu Sub Ohm đang thịnh hành trên thế giới. Nếu có bất kỳ thắc mắc muốn giải đáp hãy đến với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại Vape 24h – Đại lý ủy quyền chính hãng tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.