9 điều biến hút thuốc lá điện tử trở nên bị kì thị và bạn nên tránh

Hút thuốc lá điện tử, sử dụng thuốc lá điện tử

Các chiến binh sử dụng thuốc lá điện tử đang đấu tranh rất mạnh mẽ để đảm bảo rằng ngành công nghiệp thuốc lá điện tử thành công. Thật không may, một số vaper  tân binh không biết cách làm thế nào để sử dụng một thiết bị vape mà không ảnh hưởng những người xung quanh họ. Nếu bạn không tuân theo một số quy tắc cơ bản của quy ước hút thuốc lá điện tử, cuối cùng bạn sẽ  làm cho tất cả các vaper  trông giống như “thằng ngốc”. Đừng để thuốc lá điện tử (vape) bị buộc tội là xấu! Dưới đây là 9 cách mà bạn có thể làm tổn hại đến phong trào sử dụng thuốc lá điện tử và những gì bạn nên làm để tránh chúng.

Hút thuốc lá điện tử hiện nay được xem như không phải là thuốc lá truyền thống, nhưng nhiều khi gây khó chịu cho những người xung quanh
Hút thuốc lá điện tử hiện nay được xem như không phải là thuốc lá truyền thống, nhưng nhiều khi gây khó chịu cho những người xung quanh

Bạn xem thuốc lá điện tử của bạn giống như một máy tạo sương mù

Khi nói đến các thiết bị thuốc lá điện tử thì lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Khi tiến bộ công nghệ thuốc lá điện tử, chúng tôi đã thấy rất nhiều các vaper mới như “điên” với hơn các mod hàng đầu. Họ nhìn thấy những đám mây hơi khổng lồ như là trải nghiệm vape cuối cùng và họ không thể chờ đợi để khám phá những buồng đốt mạnh mẽ tạo ra các đám mây quái vật. Tuy nhiên, người không hút thuốc thường sẽ rất bực mình nếu bạn thường xuyên thổi bay những đợt sóng lớn. Đừng coi thuốc lá điện tử của bạn như một máy sương mù. Sử dụng nó một cách có trách nhiệm và xem xét những người khác có thể cảm thấy như thế nào khi bạn đang vape ngoài nơi công cộng.

Bạn sử dụng thuốc lá điện tử trong rạp chiếu phim

Không có gì là gây phiền nhiễu khi trả tiền để xem một bộ phim và tìm kiếm mình đằng sau một người dùng thuốc lá điện tử vô tâm. Ngay cả khi những người không hút thuốc vẫn ổn, họ sẽ rất thất vọng khi đám mây hơi của bạn chặn đứng màn hình lớn. Thêm vào đó, ánh sáng nhỏ trên cây thuốc lá điện tử  của bạn sẽ thực sự đáng chú ý và làm sao lãng đối với những người theo dõi phim khi ánh đèn mờ. Nếu bạn phải nghỉ giải lao tại nhà hát, hãy bước ra ngoài hành lang hoặc ra ngoài.

Bạn dùng thuốc lá điện tử tại trường học của con bạn

Khi đi tham dự các buổi họp của phụ huynh hoặc các mit tinh, hãy từ chối sự thôi thúc hút một hơi thuốc lá điện tử, ngay cả khi mọi thứ trở nên căng thẳng. Các trường học có chính sách cấm hút thuốc nghiêm ngặt và mặc dù thuốc lá điện tử của bạn về mặt kỹ thuật là không có khói thuốc, nhưng nó vẫn ảnh hưởng xấu tới trẻ em. Vape ngay tại trường học là hành vi nguy hiểm sẽ khiến cho các thiết bị vape bị cấm hoàn toàn khỏi các khu vực công cộng trong thành phố của bạn.

Nhiều ngôi sao sử dụng thuốc lá điện tử. Trong ảnh, siêu sao điện ảnh Leonardo Dicaprio cũng là tín đồ vape
Nhiều ngôi sao sử dụng thuốc lá điện tử. Trong ảnh, siêu sao điện ảnh Leonardo Dicaprio cũng là tín đồ vape

Bạn hút thuốc lá điện tử tại phòng tắm và nhà vệ sinh công cộng

Đây thực sự là một điều khá phổ biến đối với những người dùng thuốc lá điện tử mới. Khi bạn thèm muốn nicotine, bạn không muốn thu hút sự chú ý khi  vaping trong văn phòng hoặc trước mặt gia đình của bạn để bạn chui vào phòng tắm và vape trong khi bạn giả vờ làm công việc của bạn. Có một vài vấn đề với điều này. Trước hết, nếu bạn đang ở trong một nhà vệ sinh công cộng  và mọi người đi vào, họ có thể được báo động bởi đám mây lớn bay trong không khí. Thứ hai, bạn có thể bị nghi ngờ khi bạn đi thăm phòng tắm nhiều hơn bình thường. Cuối cùng mọi người sẽ biết. Nếu bạn cần sử thuốc lá điện tử, chỉ cần bước vào phòng khác hoặc đi bộ bên ngoài.

Bạn hút thuốc lá điện tử Trong nhà và Khói ngoài trời

Khi bạn lần đầu tiên sử dụng thuốc lá điện tử, sử dụng kép là khá phổ biến. Khi bạn đang chuyển đổi từ việc hút thuốc thành vape, bạn có thể vẫn hút thuốc lá một lần trong một khoảng thời gian. Đó là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, thực sự không phải là một ý tưởng hay để làm cho một thói quen sử dụng cả thuốc lá điện tử và thuốc lá. Cuối cùng  một số người vaping liên tục trong nhà và sau đó bất cứ lúc nào họ đi bộ bên ngoài hoặc nhận được trong xe hơi, họ hút thuốc thay thế. Nếu bạn làm điều này, hãy dừng lại. Nó cho thấy rằng bạn không thể không có nicotine trong năm phút.

Nó làm cho thuốc lá điện tử trở nên tồi tệ và  khiến mọi người nghĩ rằng thuốc lá điện tử đang gây nghiện nicotine tệ hơn thay vì tốt hơn. Nó gây ra phản tác dụng và nó thực sự làm tổn thương ngành công nghiệp vape, vì vậy hãy dừng lại.

  1. Bạn làm cao và bất lịch sự với những người hút thuốc lá.

Đừng hành động như bạn tốt hơn người hút thuốc. Hãy nhớ rằng bạn đã sử dụng gần giống như họ và chỉ vì bạn đã chuyển đổi sang thuốc lá điện tử, bạn không phải là cấp trên. Trong khi bạn có thể không đồng ý với sự lựa chọn của họ để tiếp tục sử dụng thuốc lá, bạn sẽ không chuyển đổi bất kỳ ai sang thuốc lá điện tử bằng cách chặn họng họ. Một chút lòng tốt có thể đi một chặng đường dài trong việc cho mọi người rằng thuốc lá điện tử là một lựa chọn tốt.

Bạn hành động Giống như một nhà truyền giáo về sử dụng thuốc lá điện tử

Thật là tuyệt vời khi bạn nói về vape, nhưng không hành động giống như bảng đi bộ cho thương hiệu bạn yêu thích. Bạn sẽ nhanh chóng trở nên khó chịu và mọi người sẽ tránh bạn. Bạn có thể nói với bạn bè về sự lựa chọn của mình để vape khi họ hỏi về nó. Chia sẻ thông tin và chuẩn bị những hiểu biết Tuy khi nghiên cứu nó. Tuy nhiên, không đi quá xa và  coi sở thích thuốc lá điện tử của bạn như một chiến dịch chính trị. Không cần phải liên tục đánh mạnh  thuốc lá trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc để săn đuổi bạn bè của bạn cả ngày lẫn đêm để thử  thuốc lá điện tử.

Bạn để đầu đốt thuốc lá điện tử ở mọi nơi

Gia đình bạn sẽ nhanh chóng bị khó chịu nếu họ tìm thấy hộp đầu đốt thuốc lá điện tử của bạn nằm trên khắp nhà. Vứt chúng đi khi bạn đã xong và không mong đợi người khác làm sạch sau khi bạn. Hãy nhớ rằng tinh dầu có chứa nicotine và thậm chí tinh dầu cũ có thể gây nguy hiểm cho vật nuôi và trẻ em. Đừng để thiết bị vaping nằm rải rác hoặc gây ảnh hưởng đến người khác.

Bạn thổi hơi vào khuôn mặt của người nào đó

Xin vui lòng – cho tình yêu của tất cả những gì là tốt và không có thuốc lá – đừng thổi hơi thuốc lá điện tử của bạn vào khuôn mặt của ai đó. Điều này làm hút thuốc lá điện tử như một danh tiếng xấu. Chúng tôi đã nhìn thấy nó trên các phương tiện truyền thông xã hội trên nhiều hơn một lần. Mọi người đang nói về những người dùng thuốc lá điện tử vô tâm, họ hút những hơi dài và sau đó thổi hơi ngay vào người mà họ đang nói chuyện. Mặc dù hơi thuốc lá điện tử không phải là nguy hiểm như khói thuốc gián tiếp, nó vẫn gây khó chịu khi ai đó thổi nó thẳng vào mặt bạn. Quay đầu và thở ra theo một hướng khác để bạn không xúc phạm người xung quanh.

Theo báo nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.