10 Cách ngăn tinh dầu không bị rò rỉ

Tinh dầu bị rò rỉ ra ngoài là một vấn đề bất cứ Vaper nào cũng có thể gặp phải trong thời gian sử dụng. Nếu không biết sử lý đúng cách tinh dầu có thể gây hại đến toàn bộ Mods, pin, vi mạch điện tử kết quả Vape hư hoàn toàn. Đừng lo lắng, dưới đây là 10 giải pháp đơn giản mà bất cứ Vaper nào cũng có thể thực hiện để ngăn chặn tối đa tình trạng tinh dầu vape bị rò rỉ

tinh dau vape bi chay
Tinh dầu Vape bị chảy

Đổ tinh dầu đúng cách

tinh dau vape tank
Đổ tinh dầu đúng cách

Nguyên nhân phổ biến nhất cũng chính là nguyên nhân dễ tránh nhất trong 10 giải pháp ngăn rò rỉ tinh dầu. Đầu đốt được thiết kế với một ống dẫn khí trung tâm dẩn đến buồng đốt. Nếu bạn vô tình tra tinh dầu vào trong ống hãy lấy khăn giấy lau thật sạch trước khi Vaping. Đa phần các nhà sản xuất đều khuyến cáo nên đổ tinh dầu vào buồng chứa khoảng 80% thể tích chứa tối đa, 20% không khí còn lại tạo khoảng trống chứa không khí giúp tinh dầu có thể thấm lên bông khi hút dễ dàng hơn.

Kiểm tra vòng cao su chữ O

tank vape
Kiểm tra roong tank vape

Vòng cao su chữ o là nguyên nhân phổ biến khiến rò rỉ tinh dậu, đặc biệt với các loại vape do Kangertech sản xuất. Tháo buồng chứa, kiểm tra toàn bộ vòng cao su. Nếu thấy dấu hiệu vòng bị ăn mòn, đứt hoặc thiếu vòng cao su bạn nên ra các cửa hàng vape chính hãng mua vòng cao su mới. Không tự ý dùng dây thun hoặc các chất liệu cao su khác thay thế bởi nhiệt độ vape khi hút có thể khiến các chất độc thâm nhập cơ thể qua đường phổi.

Kiểm tra các kết nốt cơ khí trong vape

 

Ngoài lý do đầu tiên, nguyên nhân phổ biến thứ hai khiến buồng chứa bị rò rỉ là buồng chứa và không được vặn chắc còn những khoảng trống mà từ đó tinh dầu có thể rò rì. Để kiểm tra đầu tiên bạn tháo toàn bộ buồng đốt làm sạch sau đó gắn lại hoàn chỉnh. Nhớ vặn chặt đảm bao buồng chứa kín (với các loại buồng đố có kính không được dùng các thiết bị kim loại để vặn mà phải sử dụng kìm kẹp tháo tank chính hãng).

Nếu hiện tượng rò rỉ vẫn xảy ra, thì một nguyên nhân khác là khớp nối của buồng đốt bị mòn do sử dụng quá nhiều và vấn đề này không thể sửa chữa mà bắt buộc thay thế. Tuy nhiên đa phần các buồng đốt đều được làm bằng vật liệu chống ăn mòn rất hiệu quả song song tinh dầu giúp bôi trơn sẽ tăng tuổi thọ buồng đốt.

Đặt buồng chứa tinh dầu theo chiều dọc

obs tank vape
Đặt buồng chứa tinhd ầu theo chiều dọc

Một số loại buồng chứa không được thiết kế để nằm ngang trong thời gian dài bởi vậy Vaper có thể thấy nếu để qua đêm theo chiều ngang sẽ xuất hiện tình trạng rò tinh dầu. Tốt nhất, đặt Vape theo chiều thắng đứng. Nếu chân sạc nằm dưới box bắt được phải để nằm thì nên tháo buồng đốt và đặt theo chiều dọc.

Lỗ thông khí quá nhỏ

Nếu lỗ khí quá nhỏ sẽ hạn chế lượng không khí đi vào có nghĩa khi hút Vaper phải dùng lực mạnh hơn kéo theo lượng dầu lên bông tăng cùng là một nguyên nhân dẫn đến rò rỉ tinh dầu. Cách khắc phục là mở lỗ thông khí rộng hơn để tạo luồng không khi qua các atomize tránh tràn dinh dầu đồng thời cũng làm mát coil trong thời gian Vaping.

Nếu luồng không khí ở mức thấp nhất, bạn sẽ hạn chế lượng không khí đi vào bể, có nghĩa là bạn cần phải hít phải mạnh hơn. Nếu bạn làm điều này quá mạnh, bạn có nguy cơ đưa quá nhiều chất lỏng điện tử vào cuộn phun và gây ngập gây ra rò rỉ. Mở luồng không khí của bạn đến một vị trí rộng hơn để cho không khí nhiều hơn qua các atomizer để tránh rò rỉ.

Coil bị hư

Giống hầu hết các sản phẩm công nghiệp được sản xuất hàng loạt, luôn luôn có một số sản phẩm gặp sự cố. Đặc biết với sản phẩm xuất xứ từ cá nhà máy đặt tại Trung Quốc. Trong trường hợp này, coil bị lỗi kỹ thuật không có khả năng giữ tinh dầu, khiến cho buồng đốt bị rò rỉ. Để khắc phục, trước tiên cần kiểm tra coil đã được lắp đúng kỹ thuật hay không. Nếu đúng chỉ cần thay thế coil khác là có thể ngăn tình trang rò rtinh dầu xảy ra lần nữa.

Vệ sinh buồng đốt Vape định kỳ

clean tank vape
Vệ sinh buồng đốt định kỳ

Nếu trong thời gian dài sử dụng không vệ sinh buồng đốt vape sẽ tích hơi nước bốc ra trong quá trình đốt gây hiện tượng tràn dầu. Cách xử lý hiệu quả trong trường hợp này là tháo buồng đốt vape tách riêng từng bộ phận, rửa sạch lần một bằng nước lạnh sau đó dùng xà bông chà nhẹ với nước nóng. Sau khi rửa sạch có thể lau buồng đốt và sử dụng lại ngay lập tức tuy nhiên giải pháp tốt nhất là phơi khô tự nhiên. Cách làm này ngoài ngăn rò rỉ tinh dầu còn giúp loại bỏ mùi hương tinh dầu cũ trong trường hợp Vape muốn thay đổi mùi hương khác.

Kiểm tra vết nứt trên Vape

Khi rơi rớt hoặc chịu tác động ngoại lực quá mạnh buồng kính có thể xuất hiện một số vế nứt nhỏ, móp buồng đốt khiến bể chứa không còn kín như ban đầu tạo khoảng trống giúp tinh dầu rò rỉ ra ngoài hoặc vào trong khoang hút. Nếu kính bị nứt, Vaper có thể mua sản phẩm thay thế tại các cửa hàng đại lý chính hãng hoặc đặt hàng thông qua webiste.

Sử dụng tinh dầu có chỉ số VG PG phù hợp

Đối với coil yêu cầu độ chỉ số VG PG điển hình dòng TF đến từ thương hiệu SMOK, bất cứ loại tinh dầu có tỉ lệ tinh dầu thấp hơn 70% VG đều có nguy cơ bị rò rỉ. Chỉ số tỉ lệ VG PG dùng cho buồng đốt đều được ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng.

tinh dau malaysia
Tinh dầu Malaysia chính hãng
tinh dau my
Tinh dầu Mỹ

Đậy buồng đốt bằng nắp

Do thiết kế đặc biệt, buồng đốt thường có lỗ thoáng khí khi vaping. Nếu không sử dụng trong một thời gian nên sử dụng nắp đậy kín lại các lỗ thoát.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.